Quy định về quần trong của cầu thủ bóng đá

admin Last updated on: June 7, 2023

Các bạn fan hâm mộ bóng đá chắc chắn đã không còn quá xa lạ với các điều luật, quy luật về trang phục mà các cầu thủ phải tuân theo khi ra sân thi đấu. Trong đó việc mặc quần trong của cầu thủ bóng đá cũng có những quy định riêng. Đọc bài viết dưới đây của XoivoTV chúng tôi để cùng tìm hiểu về những quy định thú vị về quần trong của các cầu thủ nhé!

Các cầu thủ bóng đá có bắt buộc phải mặc quần trong không?

Theo quy định của FIFA thì các cầu thủ bóng đá, kể cả nam hay nữ đều phải mặc quần trong khi ra sân thi đấu. Ban tổ chức cũng đã đề ra những quy định riêng về việc mặc quần trong của cầu thủ bóng đá. Các ban gian khảo khá khắt khe về vấn đề này, nên nếu chỉ là vô tình để bị lộ quần trong hay mặc quần trong sai quy định thôi cũng đủ ăn những hình phạt nghiêm trọng.

Việc mặc quần trong của cầu thủ bóng đá là điều rất cần thiết và bắt buộc. Việc này không chỉ giúp cho các cầu thủ thi đấu một cách dễ dàng, thoải mái mà còn giúp hạn chế việc bị lộ bộ phận nhạy cảm trong những pha tranh chấp bóng bất ngờ. Ngoài ra nó cũng tạo sự đồng nhất về màu sắc trang phục, qua đó giúp cho các cầu thủ cũng như trọng tài không bị lẫn lộn.

Quan Trong Cua Cau Thu Bong Da 1

Cầu thủ bóng đá bắt buộc phải mặc quần trong khi thi đấu

Ngoài ra việc mặc quần trong như thế sẽ thể hiện sự văn minh trong thi đấu bóng đá. Sẽ không có ít những pha tranh cấp bóng bất chấp, được thực hiện bằng những cú xoác, chuồi bóng hay kéo quần áo nhau. Khi ấy việc mặc quần trong, đặc biệt là loại quần có dáng đùi sẽ giúp bảo vệ hình ảnh của cẩu thủ cũng như không gây phản cảm cho người hâm mộ đang xem trận đấu đó.

Quy định về việc mặc quần trong của cầu thủ bóng đá

Liên đoàn bóng đá FIFA đã bàn bạc và đưa ra những quy định cụ thể trong việc chọn và mặc quần trong cho các cầu thủ ra sân thi đấu. Cụ thể có 3 quy định chính như sau:

Quần trong phải đồng sắc đồng màu với đội bóng

Để trọng tài dễ nhìn tránh nhầm lẫn giữa các thành viên thì yêu cầu về trang phục bên trong lẫn bên ngoài của cầu thủ đã được xác lập. Trên một sân đấu mỗi đội tuyển sẽ mặc một màu áo khác nhau. Những cầu thủ trong đội tuyển đó sẽ phải mặc giống nhau. Tùy theo điều kiện thời tiết cầu thủ có thể mặc quần lót hoặc quần giữ nhiệt mà đã được đội tuyển mình phát cho.

Khi tham gia thi đấu trang phục của cầu thủ không đúng quy định sẽ bị xử phạt nghiêm minh. Có thể trực tiếp mời cầu thủ đó ra khỏi sân thay đổi trang phục hoặc phạt luôn thẻ đỏ vì lỗi vi phạm. Những điều này đã được liên đoàn bóng đá đưa văn bản lên và chắc chắn các cầu thủ cũng đã biết. Nếu tiếp tục tái phạm cầu thủ có thể sẽ bị tước quyền thi đấu. Khi bị phạt mà tỏ thái độ cầu thủ ấy cũng sẽ làm liên luỵ cho cả đội bóng của mình.

Nên chọn quần trong dạng dáng đùi

Điều luật này không bắp ép các cầu thủ phải tuân theo. Nhưng được liên đoàn bóng đá cực kì khuyến khích các cầu thủ nên mang. Tốt hơn hết hãy đảm bảo được chiều dài của quần trong dài ngang bằng với quần thi đấu. Bởi với những chiếc quần dáng đùi cầu thủ có thể dễ dàng thoải mái hơn trong việc di chuyển vận động.

Quan Trong Cua Cau Thu Bong Da 2 1

Cầu thủ bóng đá phải mặc quần trong đủ dài, nhất là quần dạng đùi

Nên chọn quần trong trơn, không có họa tiết

Các đội tuyển khi lên hình sẽ phải mặc quần trong là quần trơn không có hoạ tiết, không được dí logo. Vì khi thi đấu các cầu thủ sẽ được phát trực tiếp trên toàn thế giới việc dính logo của những thương hiệu là không nên.

Với một chiếc quần trơn cũng có thể giữ được cho cầu thủ ấy trang phù hợp mắt người xem. Giữ được mỹ quan về trang phục trước màn ảnh. Điều quan trọng hơn hết là thuận tiện di chuyển, tạo cảm giác thoải mái tự tin thi đấu hơn.

Vi phạm quy định mặc quần trong thì cầu thủ sẽ bị xử phạt gì?

Nếu như quần lót, quần trong của cầu thủ bóng đá không đáp ứng đầy đủ 3 quy định kể trên thì cầu thủ đó sẽ bị xử phạm tùy theo mức độ hành vi. Cụ thể là nếu sai sót về trang phục họ, các trọng tài sẽ tiến hành nhắc nhở ngay trước khi trận đấu đó kết thúc và mời cầu thủ đó ra khỏi sân để có sự thay đổi phù hợp nhất. 

Nếu như các cầu thủ vẫn cố tình vi phạm khi được nhắc nhở thì họ có thể bị trọng tài xử phạt tùy thuộc vào tính huống ở trên sân. Có nhiều cầu thủ thì bị cho ra sân không cho thi đấu tiếp, có những cầu thủ thì bị phạt thẻ vàng (thường là những cầu thủ thái độ với quy định của trọng tại thì sẽ bị phạt thẻ). Nhiều cầu thủ đã vướng phải nhiều hình phạt không nhỏ khi vô tình để lộ quần trong của mình trong một trận đấu bóng đá. Vì thế mới nói quy định về việc mặc quần trong của cầu thủ bóng đá rất nghiêm ngặt.

Quan Trong Cua Cau Thu Bong Da 3

Hình phạt cho những cầu thủ vi phạm quy định về việc mặc quần trong của cầu thủ bóng đá

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cập nhật cho bạn các thông tin thú vị về quy định mặc quần trong của cầu thủ bóng đá. Việc mặc quần trong hay không tưởng chừng như không quá quan trọng tuy nhiên đối với các cầu thủ chơi bóng đá thì điều này là bắt buộc và phải chấp hành quy định nghiêm chỉnh. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng XoivoTV trong chuyên mục chia sẻ thông tin bóng đá thú vị!

Related posts

[UPDATE] Top 7 cầu thủ có lương cao nhất thế giới 2023

[UPDATE] Top 7 cầu thủ có lương cao nhất thế giới 2023

Mức thù lao mà các siêu sao bóng đá thế giới có thể nhận được luôn là chủ đề...

Tìm hiểu lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có cao như lời đồn?

Tìm hiểu lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có cao như lời đồn?

Mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam so với mặt bằng chung trong khu vực Đông Nam Á...

Nhiều dự án đổ bộ, thị trường bất động sản Phú Mỹ sôi động

Nhiều dự án đổ bộ, thị trường bất động sản Phú Mỹ sôi động

Với tiềm lực phát triển mạnh công nghiệp và cảng biển cùng hệ thống hạ tầng kết nối liên...

Top 5 đội tuyển vô địch world cup nhiều nhất tính đến 2023

Top 5 đội tuyển vô địch world cup nhiều nhất tính đến 2023

Đội tuyển vô địch world cup nhiều nhất? World Cup là giải thưởng cao quý nhất mà bất kỳ...

Tổng hợp 4 top giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh

Tổng hợp 4 top giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh

Top giải đấu bóng đá là nơi hội tụ những trận cầu mãn nhãn cho người hâm mộ trên...

Cầu thủ Fifa Online 4 ngon bổ rẻ nhất năm 2023

Cầu thủ Fifa Online 4 ngon bổ rẻ nhất năm 2023

Fifa Online 4 hay FO4 là một trong những game chơi bóng đá trực tuyến hấp dẫn nhất hiện...