Bước sang năm 2020, thị trường bất động sản Phú Mỹ vẫn âm thầm tăng giá

admin Last updated on: May 7, 2023

Với vị trí liền kề TP HCM, tương lai là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn của phía Nam với hạ tầng ngày càng được đầu tư bài bản, thị trường bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn đang âm thầm tăng giá mỗi ngày khi khách hàng nhận ra tiềm năng sinh lời từ khai thác các mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, kinh tế cảng biển, dịch vụ logistics…

Cơ sở của việc tăng giá bất động sản

Sau khi thành lập thị xã Phú Mỹ (tháng 4/2018), cùng với quy hoạch và định hướng phát triển mới, Phú Mỹ được kỳ vọng tạo nên bước đột phá cho cả vùng trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn của phía Nam (trong đó có cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải) và cả nước.

Đây cũng là thời điểm chứng kiến làn sóng mới đầu tư vào bất động sản khu vực này. Đặc biệt là rất nhiều đại gia bất động sản đã và đang tìm hiểu đầu tư xung quanh Phú Mỹ.

Theo ghi nhận thị trường, nhiều dự án bung hàng thời gian gần đây đều có thanh khoản khả quan. Tuy nhiên, nguồn cung hiện tại đang khan hiếm do việc siết chặt pháp lý, khiến thị trường thiếu dự án mới.

Các môi giới khu vực này cho biết, mức giá đất nền tại Phú Mỹ đã tăng khoảng 30%, cá biệt, một số khu vực tăng giá 40 – 50%, so với thời điểm cách đây hơn 1 năm.

Theo phân tích của các chuyên gia, so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai… thì Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá như một thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc.

Với việc điều chỉnh giá đất 5 năm (2020 – 2024) sát với giá thị trường sẽ giúp thị trường bất động sản của địa phương này sẽ tăng trưởng tốt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường bất động sản so với các tỉnh, thành lân cận.

Đây chính là điểm tựa để thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và Phú Mỹ nói riêng từng bước đón đầu cơ hội phát triển vào năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư

Mặc dù giá đất tăng, nhưng theo các chuyên gia, thị trường Phú Mỹ hiện vẫn còn rất hấp dẫn để đầu tư so với những khu vực khác.

Bằng chứng là mới đây, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký văn bản chấp thuận cho UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, vốn đầu tư 9.300 tỷ đồng. Cùng với sân bay quốc tế Long Thành, đây là dự án hạ tầng trọng điểm thúc đẩy giao thương và tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Không chỉ giao thông đang dần hoàn thiện, thời gian qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư vào công nghiệp, cảng biển, du lịch… Với tiềm lực về kinh tế và hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản.

Ngoài những lợi thế chung của tỉnh, Phú Mỹ còn được chú ý bởi đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu. Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, 9/10 khu công nghiệp đã hình thành và 3/5 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000 ha. Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, hiện Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc.

Tiềm năng kinh tế cảng biển

Bên cạnh đó, trong định hướng phát triển sắp tới Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị cảng biển, với Cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, hiện đang có tốc độ tăng trưởng nằm trong top 6 trên thế giới.

Đây cũng là một trong 19 cảng nước sâu lớn nhất trên thế giới, có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu trọng tải chuyên chở hàng đi Châu Âu, mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3.

Cảng biển phát triển, mở rộng giao thương quốc tế, tạo đà đẩy mạnh nền công nghiệp logistics, thu hút hàng trăm ngàn các chuyên gia từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về sinh sống và làm việc.

Thu hút lao động trong nước và chuyên gia quốc tế, kinh tế phát triển, nhu cầu nhà ở gia tăng là nền tảng vững chắc để bất động sản gia tăng giá trị bền vững. Đây là cơ hội cho nhà đầu tư đón cơ hội sinh lời từ khai thác các mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê…

Với những tiềm năng đó, không ngạc nhiên khi tỉ lệ khách hàng mua đầu tư tại Phú Mỹ lên đến 90%. Phần lớn khách hàng đến từ TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và địa phương lân cận. Trong đó, những dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý hoàn chỉnh, giá hợp lý và chủ đầu tư uy tín đang trở thành mục tiêu tìm kiếm của khách hàng.

Cường Thịnh Corp – Tổng hợp

Related posts

Yên tâm về giá cả, giá nhà luôn đảm bảo là giá gốc. Được biết những thông tin minh...

Đội tuyển nào vô địch euro nhiều nhất cập nhật 2023

Đội tuyển nào vô địch euro nhiều nhất cập nhật 2023

Đội tuyển nào vô địch euro nhiều nhất? Câu trả lời nằm trong một tên tuổi lừng danh –...

Sự thật về mức lương cầu thủ Việt Nam: Thấp so với mặt bằng chung

Sự thật về mức lương cầu thủ Việt Nam: Thấp so với mặt bằng chung

Bạn có từng thắc mắc, với những cầu thủ đã thi đấu và mang về nhiều thành tích, họ...

Cầu thủ hoàng đức cao bao nhiêu? Thành tích đáng nể 2022

Cầu thủ hoàng đức cao bao nhiêu? Thành tích đáng nể 2022

Cầu thủ hoàng đức cao bao nhiêu? Anh đã trở thành biểu tượng của sự đam mê và khát...

Gỡ “nút thắt” về giao thông Bà Rịa – Vũng Tà

Gỡ “nút thắt” về giao thông Bà Rịa – Vũng Tà

Để phá thế độc đạo Biên Hòa – Vũng Tàu chỉ có Quốc lộ 51, việc thúc đẩy đường...

Trang chấm điểm cầu thủ uy tín nhất 2023

Trang chấm điểm cầu thủ uy tín nhất 2023

Trang chấm điểm cầu thủ uy tín nhất hiện nay là website nào, bạn có biết hay không. Người...